KẾ HOẠCH Số: 106 /KH-UBND Tập huấn nâng cao kỹ năng chuyển đổi số năm 2022

Số: 106/KH-UBND

Quan Sơn, ngày 17 tháng 5 năm 2022

Tập huấn nâng cao kỹ năng chuyển đổi số năm 2022

Thực hiện Kế hoạch số 85/KH-UBND, ngày 07 tháng 4 năm 2022 của UBND huyện về Thực hiện Chuyển đổi số huyện Quan Sơn Giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến năm 2030. UBND huyện xây dựng Kế hoạch tập huấn nâng cao kỹ năng chuyển đổi số cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
-   Nhằm bồi dưỡng, nâng cao nhận thức về chuyển đổi số, kỹ năng chuyển đổi số cho cán bộ, công chức các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
-    Định hướng, xác định lộ trình, quán triệt hình chuyển đổi số cấp huyện, cấp xã, trang bị kiến thức cơ bản, các nội dung, yêu cầu trong việc thực hiện chuyển đổi số tại các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
- Việc tổ chức tập huấn phải thiết thực, hiệu quả, bám sát theo Chỉ đạo của UBND tỉnh, hướng dẫn của Sở Thông tin và Truyền thông.

II.   NỘI DUNG TẬP HUẤN
1. Nhận thức đúng và đủ về chuyển đổi số; các lĩnh vực cần ưu tiên chuyển đổi số; tuyên truyền nâng cao nhận thức về chủ trương, chính sách, quy định của Đảng, nhà nước về chuyển đổi số, ý nghĩa, tầm quan trọng, lợi ích, tính cấp bách của chuyển đổi số trong các cơ quan, doanh nghiệp, người dân; những tác động tiêu cực của chuyển đổisố.
2.   Triển khai hình chuyển đổi số cấp xã: Quy trình cơ bản trong thực hiện chuyển đổi số; các nội dung, lĩnh vực chuyển đổi số theo hình chuyển đổi số cấp xã; vai trò, trách nhiệm của địa phương và các cá nhân trong thực hiện chuyển đổi số.
3. Hướng dẫn kỹ năng chuyển đổi số: Đăng ký dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4; hướng dẫn cài đặt và sử dụng các ứng dụng PC-Covid, Smart Thanh Hoa, sổ sức khỏe điện tử; hướng dẫn đăng ký tham gia các sàn thương mại điện tử như “voso.vn”, “postmart.vn”; quảng bá sản phẩm, dịch vụ trên các trang thông tin điện tử, sàn thương mại điện tử, mạng xã hội (Zalo,facebook,…)

III.   THÀNH PHẦN, THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM

1. Thànhphần
- Đại diện lãnh đạo UBNDhuyện;

- Lãnh đạo, chuyên viên phòng Văn hóa và Thôngtin;
- Chủ tịch UBND các xã, thịtrấn;
- Công chức văn hóa các xã, thịtrấn;
- 94 Tổ công nghệ số cộng đồng gồm 282 thành viên trên địa bànhuyện.
2. Thời gian: 2 ngày dự kiến trong tháng6/2022.
3. Địa điểm: Trung tâm hội nghịhuyện.

IV. KINH PHÍ THỰC HIỆN
Kinh phí tổ chức lớp tập huấn và các điều kiện tổ chức lớp tập huấn do ngân sách huyện đảm bảo.

V. TỔ CHỨC THỰCHIỆN

1. Phòng Văn hóa và Thông tin
Chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai Kế hoạch. Tham mưu phối hợp với Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Thanh Hóa bố trí giảng viên, xây dựng nội dung, chương trình tập huấn đảm bảo thực hiện tốt yêu cầu đề ra, tham mưu cho UBND huyện giấy mời hội nghị tập huấn.

2. Phòng Tài chính - Kế hoạch
Phối hợp với phòng Văn hóa và Thông tin tham mưu cho UBND huyện bố trí kinh phí để triển khai thực hiện kế hoạch tập huấn đảm bảo theo yêu cầu.

3. UBND các xã, thị trấn
Căn cứ vào kế hoạch phối hợp với phòng Văn hóa và Thông tin thông báo cho các thành phần tại trên địa bàn khi có giấy mời của UBND huyện tham gia tập huấn đảm bảo thời gian quy định; hỗ trợ kinh phí và các điều kiện cho các thành phần tham gia lớp tập huấn.
(Đã ký)Trên đây là Kế hoạch tập huấn kỹ năng chuyển đổi số năm 2022. Yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện./.

Nơi nhận:
- Chủ tịch, các PCT UBND huyện;
- Các phòng, ban, đơn vị;
- UBND các xã, thị trấn;
- Lưu: VT, VHTT.
KT. CHỦ TỊCH PHÓ CHỦ TỊCH

Chu ĐìnhTrọng

KẾ HOẠCH Số: 106 /KH-UBND Tập huấn nâng cao kỹ năng chuyển đổi số năm 2022

Đăng lúc: 19/05/2022 00:00:00 (GMT+7)

ỦY BAN NHÂNDÂN

HUYỆN QUANSƠN
Số: 106/KH-UBND

Quan Sơn, ngày 17 tháng 5 năm 2022

Tập huấn nâng cao kỹ năng chuyển đổi số năm 2022

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

II.   NỘI DUNG TẬP HUẤN

III.   THÀNH PHẦN, THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM

1. Thànhphần
- Đại diện lãnh đạo UBNDhuyện;

- Lãnh đạo, chuyên viên phòng Văn hóa và Thôngtin;
- Chủ tịch UBND các xã, thịtrấn;
- Công chức văn hóa các xã, thịtrấn;
- 94 Tổ công nghệ số cộng đồng gồm 282 thành viên trên địa bànhuyện.
2. Thời gian: 2 ngày dự kiến trong tháng6/2022.
3. Địa điểm: Trung tâm hội nghịhuyện.

IV. KINH PHÍ THỰC HIỆN

V. TỔ CHỨC THỰCHIỆN