Hội đồng nhân dân thị trấn Quan Sơn khóa III tổ chức kỳ họp thứ 11

Ngày 01/08/2019 09:55:34

Ngày 26/7/2019 HĐND thị trấn khóa III, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp thứ 11.

Kỳ họp thứ 11, HĐND thị trấn Quan Sơn khóa III, nhiệm kỳ 2016 - 2021

IMG20190726073622.jpg

Thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định tại Luật tổ chức chính quyền địa phương năm 2015, sáng ngày 26/7/2019, thường trực HĐND thị trấn Quan Sơn khóa III (nhiệm kỳ 2016  – 2021) tổ chức kỳ họp thứ mười một.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được thông qua các Báo cáo: Báo cáo của UBND thị trấn về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm 2019, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; Báo cáo về kết quả thực hiện ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được UB MTTQ Việt Nam thị trấn thông báo tại kỳ họp thứ 9; Báo cáo thẩm tra của các ban HĐND thị trấn khóa III về tình hình quốc phòng – an ninh, kinh tế - xã hội và thu chi ngân sách thị trấn 6 tháng đầu năm 2019; Báo cáo của Tổ đại biểu HĐND huyện bầu cử tại thị trấn về kết quả kỳ họp thứ 8 HĐND huyện khóa V và Tờ trình đề nghị quyết toán ngân sách năm 2018.

Báo cáo cũng đã thẳng thắn chỉ ra những nguyên nhân dẫn đến hạn chế tồn tại trong quá trình thực hiện nhiệm vụ trong nhiều lĩnh vực như: Lĩnh vực quản lý bảo vệ rừng, công tác giám sát các công trình đang thi công trên địa bàn thị trấn, công tác thu ngân sách địa bàn, an ninh trật tự,… nguyên nhân chủ yếu là sự chỉ đạo, quản lý điều hành của cấp ủy chính quyền nhiều lúc chưa chặt chẽ và thiếu quyết liệt, thiếu sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Trên cơ sở đó, báo cáo đưa ra những phương hướng khắc phục trong 6 tháng cuối năm nhằm đạt được các chỉ tiêu đã đề ra.

Sau thảo luận đóng góp ý kiến, kỳ họp cũng đã giành nhiều thời gian cho chất vấn và trả lời chất vấn những vấn đề mà cử tri trong thị trấn quan tâm.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND đã tiến hành biểu quyết, thông qua Nghị quyết phê chuẩn quyết toán ngân sách thị trấn năm 2018.

Bế mạc kỳ họp đồng chí Lò Văn Phiên - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn đề nghị: 6 tháng cuối năm, UBND thị trấn cần có các giải pháp quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành để hoàn thành chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của năm 2019 mà Nghị quyết kỳ họp thứ 9 HĐND thị trấn đã thông qua; quan tâm tháo gỡ những khó khăn và kiến nghị của cử tri nhân dân. Sau kỳ họp, đề nghị các đại biểu HĐND thị trấn báo cáo kịp thời kết quả kỳ họp đến cử tri và nhân dân, thực hiện tốt nhiệm vụ người đại biểu nhân dân, tăng cường công tác giám sát và đôn đốc việc giải quyết các kiến nghị của công dân, gương mẫu và tích cực tuyên truyền vận động cán bộ, công chức, viên chức, nhân dân thực hiện tốt các nghị quyết của HĐND thị trấn, phấn đấu đạt, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019.

Sau 01 buổi làm việc với tinh thần tích cực, nghiêm túc và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ mười HĐND thị trấn khóa III, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp./.

Lò Văn Điệp

Hội đồng nhân dân thị trấn Quan Sơn khóa III tổ chức kỳ họp thứ 11

Đăng lúc: 01/08/2019 09:55:34 (GMT+7)

Kỳ họp thứ 11, HĐND thị trấn Quan Sơn khóa III, nhiệm kỳ 2016 - 2021