Kế hoạch công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020 của thị trấn Sơn Lư

Ngày 22/05/2020 00:00:00

Ngày 06/5/2020, UBND thị trấn Sơn Lư đã ban hành Kế hoạch công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020

Kế hoạch phòng chống thiên tai.docx
Phương án phòng chống thiên tai - 2020.doc

IMG_20200521_082737.jpg

Cán bộ, công chức thị trấn dự hội nghị phòng chống thiên tai

Kế hoạch số 19/KH-UBND của thị trấn Sơn Lư nhằm chủ động trong công tác phòng, chống, ứng phó kịp thời, hiệu quả, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra, góp phần thực hiện nhiệm vụ được giao.

Mục đích và yêu cầu của Kế hoạch

Công tác dự báo, cảnh báo thiên tai cần phải bảo đảm thường xuyên, liên tục, theo sát diễn biến của thiên tai, tăng cường việc cảnh báo sớm; cung cấp kịp thời thông tin dự báo, cảnh báo để chủ động phòng tránh, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra

Chủ động, tích cực, triển khai hiệu quả công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại các Bản, Khu phố; kịp thời khắc phục hậu quả, sự cố do thiên tai gây ra.

Tăng cường thông tin, tuyên truyền phổ biến kiến thức về khí tượng thủy văn và các biện pháp phòng, chống thiên tai đến cộng đồng dân cư để phát huy ý thức tự giác, chủ động phòng, chống.

Nhiệm vụ chung của Kế hoạch:

Kế hoạch thực hiện Chương trình cập nhật phân vùng rủi ro thiên tai, lập bản đồ cảnh báo thiên tai, đặc biệt là các thiên tai liên quan đến bão, nước dâng do bão, lũ, lũ quét, sạt lở đất, …….

Theo dõi chặt chẽ, dự báo, cảnh báo sớm, sát diễn biến các hiện tượng áp thấp nhiệt đới, bão, mưa lớn, lũ, lũ quét sạt lở đất; cung cấp kịp thời các bản tin dự báo, cảnh báo cho các cơ quan, ban ngành, bản, khu phố phục vụ công tác chỉ đạo, phòng chống.

Đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông, nhằm đưa thông tin tới tận người dân, nâng cao năng lực cộng đồng để nắm bắt tình hình, diễn biến thiên tai và chủ động ứng phó trong các tình huống, giảm thiểu rủi ro và thiệt hại do thiên tai gây ra.

Để thực hiện Kế hoạch đạt kết quả, UBND thị trấn giao nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị và giao Thủ trưởng các ban, ngành, trưởng bản, khu phố căn cứ nội dung Kế hoạch và các văn bản khác có liên quan theo lĩnh vực phụ trách, chỉ đạo xây dựng kế hoạch thực hiện của đơn vị; chủ động, sẵn sàng lực lượng, phương tiện để triển khai các hoạt động phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Trương Văn Thắm- Công chức Địa chính TTSơn Lư

Đăng lúc: 22/05/2020 00:00:00 (GMT+7)

Kế hoạch phòng chống thiên tai.docx
Phương án phòng chống thiên tai - 2020.doc