Lễ ra mắt mô hình: “Tổ liên gia an toàn PCCC” và "Điểm chữa cháy công cộng" khu phố 4

Ngày 29/08/2022 00:00:00

Lễ ra mắt mô hình: Tổ liên gia an toàn PCCC và "Điểm chữa cháy công cộng" khu phố 4

Ngày 26/08/2022

Đăng: 29/08/2022 - 14:16:12GMT

Sáng ngày 26/8/2022, tại nhà văn hóa khu phố 4, thị trấn Sơn Lư, huyện Quan Sơn, UBND khu phố 4 đã tổ chức lễ ra mắt mô hình: Tổ liên gia an toàn PCCC và "Điểm chữa cháy công cộng" khu phố 4. Đến dự buổi ra mắt có đồng chí Thượng tá Sùng Văn Chứ, Phó Trưởng Công an huyện Quan Sơn.

Có thể là hình ảnh về 10 người và mọi người đang ngồi

Các đại biểu tham dự buổi Lễ

Mô hình được thành lập nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân trong phong trào toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy (PCCC), nâng cao kiến thức, kỹ năng sử dụng trang thiết bị PCCC cơ bản cho người dân, kỹ năng thoát hiểm, giải quyết sự cố cháy, nổ khi có tình huống cháy, nổ xảy ra. Đồng thời nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của lực lượng PCCC cơ sở, chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, tổ chức chữa cháy có hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do các vụ cháy, nổ xảy ra.

Tại buổi ra mắt mô hình, các đại biểu và nhân dân khu phố 4 đã được thông qua kế hoạch xây dựng và triển khai thực hiện mô hình; thông qua Quyết định ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của mô hình và nghe công bố Quyết định thành lập Ban tổ chức thành lập mô hình.

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và hoa

Các Đ/c Thượng tá Sùng Văn Chứ, Phó trưởng công an huyện Quan Sơn; đ/c Lê Văn Thuận, ĐUV, PCTUBND thị trấn; đ/c Phạm Duy Tùng, Trưởng CA thị trấn phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại lễ ra mắt, đ/c Thượng tá Sùng Văn Chứ, Phó trưởng công an huyện Quan Sơn nhấn mạnh: Việc triển khai thực hiện mô hình phải có hiệu quả, đặc biệt phải tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức về công tác PCCC cho người dân. Địa phương, Công an thị trấn cần phối hợp với lực lượng Cảnh sát PCCC Công an huyện hướng dẫn công tác PCCC cho người dân; chủ động làm thông thoáng đường ngang, ngõ tắt. Công an thị trấn, lực lượng dân quân cơ động thường xuyên kiểm tra địa bàn cơ sở, phát hiện, nhắc nhở kịp thời các hộ chưa thực hiện tốt công tác PCCC, đồng thời hướng dẫn kỹ năng sử dụng phương tiện PCCC cho người dân, nhất là các hộ kinh doanh.

Có thể là hình ảnh về 3 người và mọi người đang đứng

Tin, ảnh -Theo Công an thị trấn

Đăng lúc: 29/08/2022 00:00:00 (GMT+7)

Ngày 26/08/2022