Ngày 19/02/2020 16:20:01

Ngày 09/7/2019 thị trấn Quan Sơn tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019

Hội nghị lãnh đạo  chuyển thị trấn  vào trạng thai khẩn cấp về QP - AN

Ngày 9/7/2019,Thị trấn Quan Sơn tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019. Về dự khai mạc diễn tập có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Công an huyện; các ngành thành viên Ban chỉ đạo diễn tập của huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, lãnh đạo các ngành đoàn thể, Bí thư kiêm trưởng các khu phố thị trấn và các nhà trường đóng trên địa bàn.

Tình huống kỳ họp bất thường HDND ra Nghị quyết lãnh dạo chuyển hoạt động  thị trấn vào trạng thái chiến tranh

Theo kế hoạch, cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ thị trấn được tiến hành theo ba giai đoạn: Chuyển thị trấn vào các trạng thái quốc phòng và an ninh, chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; thực hành chiến đấu phòng thủ; triển khai các biện pháp chuyển lực lượng vũ trang lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; chuyển thị trấn vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng và an ninh; xử lý tình huống A2; chuyển thị trấn vào tình trạng chiến tranh; chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ…Để cuộc diễn tập đạt mục tiêu đề ra, thị trấn đã thực hiện tương đối tốt công tác chuẩn bị về văn kiện, lực lượng, phương tiện, cơ sở vật chất phục vụ diễn tập, xây dựng hệ thống văn kiện, kế hoạch diễn tập sát đúng với chức năng, tình hình thực tế, nhiệm vụ và ý định diễn tập của Ban chỉ đạo. Quá trình diễn tập đã làm nổi bật được vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự điều hành của chính quyền và công tác tham mưu của cơ quan quân sự, công an và các ban, ngành đoàn thể, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, trong đó lấy lực lượng vũ trang làm nòng cốt trong hoạt động bảo vệ an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại cơ sở.

Tình huống Bí thư Đảng ủy làm việc với các LL quân sự, thanh nien, DQTV bàn giải pháp đối phó với tình huống dây rối bạo loạn

Thông qua diễn tập, nhằm nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng; quản lý điều hành của chính quyền trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; vai trò làm tham mưu của Ủy ban MTTQ, các đoàn thể và cán bộ chuyên môn. Trong đó quân sự, công an làm nòng cốt; nâng cao khả năng hiệp đồng, hoạt động chiến đấu phòng thủ của lực lượng vũ trang địa phương, sẵn sàng xử lý tình huống có thể xảy ra, giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội địa phương phát triển. Cùng với đó là điều kiện để bổ sung, kiện toàn hệ thống văn kiện tác chiến, văn kiện chiến đấu phòng thủ, đồng thời nâng cao nhận thức về nhiệm vụ quốc phòng và an ninh cho cán bộ, nhân dân địa phương, để rút kinh nghiệm chỉ đạo, tổ chức công tác diễn tập trong thời gian tới./.

Thực hiện: Kim Chung

Thị trấn Quan Sơn Diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019

Đăng lúc: 19/02/2020 16:20:01 (GMT+7)

Ngày 09/7/2019 thị trấn Quan Sơn tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019