Ngày 09/11/2022 00:00:00

Thứ Ba - 08/11/2022 - 08:25

Nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ điều kiện để thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2023, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn Sơn Lư đã triển khai thực hiện khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự.

Các đoàn viên thanh niên thị trấn Sơn Lư đi khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023

Trên cơ sở tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn, thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ ở các khu phố trên địa bàn, thị trấn đã tiến hành khám sơ tuyển cho .. thanh niên trong độ tuổi tham gia nghĩa vụ quân sự. Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự, công tác chuẩn bị chu đáo, nên công tác khám sơ tuyển đã chấp hành đúng theo yêu cầu.

Năm nay, thị trấn Sơn Lư  được huyện giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 50 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 03 chỉ tiêu Công an nghĩa vụ, 11 chỉ tiêu nghĩa vụ quân s.

Để hoàn thành chỉ  tiêu này, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn đã xây dựng kế hoạch, phân công các thành viên Hội đồng NVQS phối hợp với các khu phố tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn, số lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, vận động thạnh niên trong độ tuổi làm ăn xa trở về địa phương, đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật NVQS; đảm bảo an toàn khu vực khám, để hoàn thành công tác khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự một cách nhanh gọn, đúng quy trình, bảo đảm chất lượng và yêu cầu đề ra.

Tại buổi sơ tuyển, các y, bác sĩ tiến hành khám sàng lọc các bước như: Khám thể lực, đo chiều cao, cân nặng, vòng ngực, da liễu, huyết áp… cho từng thanh niên.

Qua đó chọn ra 35/50 thanh niên (trong đó quân sự 32 TN và 03 thanh niên thuộc chỉ tiêu Công an nghĩa vụ) có đủ tiêu chuẩn để tham gia khám tuyển tuyến huyện trong thời gian tới, đảm bảo số thanh niên có đủ sức khỏe và phẩm chất đạo đức, chính trị tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự. Số thanh niên được chọn khám tuyển tại huyện đều thực hiện cam kết theo quy định của Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên các thanh niên đã khẩn trương đến đúng thời gian, địa điểm quy định, tổ chức tốt công tác phòng chống Covid-19 trong khám sơ tuyển và chấp hành tốt các yêu cầu khám sơ tuyển, thể hiện được trách nhiệm của người thanh niên đối với Tổ Quốc

Sau khi có kết quả công tác khám sơ tuyển tại thị trấn, các thanh niên đạt tiêu chuẩn sẽ tiếp tục được lựa chọn đưa đi khám tuyển do Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức./.

* Một số hình ảnh khám tuyển nghĩa vụ quân sự

Tin, ảnh: Trương Văn Thắm

Công chức Địa chính thị trấn Sơn Lư

Thị trân Sơn Lư: Khám sơ tuyển Nghĩa vụ Quân sự năm 2023