Công văn chỉ đạo phòng chống dịch CoVid - 19 trong tình hình mới

Ngày 30/03/2020 00:00:00

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị trấn Sơn Lư

THỊ TRẤN SƠN LƯ

Số: 38/CV-UBND

V/v tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

trên địa bàn thị trấn Sơn Lư

Thị trấn Sơn Lư, ngày 28 tháng 3 năm 2020

Kính gửi:

- Trưởng các bản, khu phố;

- Trưởng các đơn vị , Doanh nghiệp trên địa bàn thị trấn.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ ngày 26/3/2020, Chỉ thị số 10/CT-UBND ngày 28/3/2020 của UBND tỉnh về việc tập trung triển khai thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa và Công văn số 302/UBND-VP ngày 27/3/2020 của UBND huyện Quan Sơn về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid -19 trên địa bàn huyện Quan Sơn. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để đảm bảo tính mạng và sức khỏe của người dân cũng như ngăn chặn, phòng ngừa dịch bệnh lây lan vào địa bàn thị trấn. UBND thị trấn Sơn Lư đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19, trưởng các bản, khu phố, các đơn vị và các doanh nghiệp trên địa bàn thị trấn triển khai thực hiện nghiêm túc mốt số nội dung sau:

1. Tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung 20 người trở lên (cùng một chỗ).

2. Tăng cường kiểm tra, giám sát, nhắc nhở, tuyên truyền vận động người dân thường xuyên đeo khẩu trang để tránh lây lan dịch bệnh Covid - 19 và các bệnh truyền nhiễm lây qua đường hô hấp khác. Yêu cầu mọi người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người. Cấm tụ tập nhiều hơn 10 người bên ngoài các công sở và trường học để tránh lây nhiễm.

3. Từ 0g00 ngày 28/3/2020 tạm dừng tất cả các các cơ sở cung cấp dịch vụ, giải khát như: (cà phê, trà tranh, trà đá, giải khát vỉa hè, quán bia hơi…), các dịch vụ karaoke, spa, cắt tóc, gội đầu, nhà hàng ăn uống tập trung đông người và các dịch vụ không cần thiết khác…cho đến khi có thông báo hoạt động trở lại.

4. Tăng cường quản lý, giám sát đối với những người từ nơi khác về địa phương, đặc biệt là trường hợp đến hoặc đi qua vùng dịch và tiếp xúc với bệnh nhân mắc Covid - 19 phải thực hiện nghiêm túc việc cách ly, giám sát y tế tại nhà.

5. Đề nghị điểm nhóm sinh hoạt tôn giáo tập trung tại khu 3, thị trấn Sơn Lư, huyện Quan Sơn vận động bà con giáo dân tu hành tại gia, không tiến hành các nghi lễ tập trung đông người trong thời gian có dịch. Tuyên truyền vận động cho bà con giáo dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khiến cáo của cơ quan chuyên môn.

6. Các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch thị trấn; công chức Văn hóa, xã hội và ngành đoàn thể thị trấn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền; triển khai các biện pháp quyết liệt phòng, chống dịch; đặc biệt là các gia đình có người thân từ các vùng có dịch hoặc đi qua vùng dịch chấp hành nghiêm túc việc khai báo y tế, cách ly, tuyệt đối không né tránh việc cách ly, trốn khởi khu vực cách ly.

Chủ UBND thị trấn đề cán bộ, công chức, ngành liên quan và các đơn vị, trưởng các bản, khu phố, các doanh nghiệp trên địa bàn thị trấn nghiêm túc triển khai thực hiện các nội chỉ đạo trên, tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm và báo cáo UBND thị trấn (Văn phòng – thống kê UBND thị trấn tổng báo cáo hàng ngày./.

Nơi nhận:

- Như trên;

- UBND huyện;    (B/cáo)

- Phòng Y tế;

- TT Đảng ủy

- Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND;

- Các thành viên BCĐ Covit - 19 thị trấn;

- Lưu: VT.

CH TỊCH

(Đã ký)

Lương Văn Cương

Công văn chỉ đạo phòng chống dịch CoVid - 19 trong tình hình mới

Đăng lúc: 30/03/2020 00:00:00 (GMT+7)

THỊ TRẤN SƠN LƯ

Số: 38/CV-UBND

V/v tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

trên địa bàn thị trấn Sơn Lư

Thị trấn Sơn Lư, ngày 28 tháng 3 năm 2020

Kính gửi:

- Trưởng các bản, khu phố;

- Trưởng các đơn vị , Doanh nghiệp trên địa bàn thị trấn.

Nơi nhận:

- Như trên;