Huyện Quan Sơn, thị trấn Sơn Lư: phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ nhân dịp Xuân Nhâm Dần năm 2022

Ngày 09/02/2022 00:00:00

Ngày đăng 09/02/2022| 13:15:26

(Thị trấn Sơn Lư) - Trong không khí ấm áp của những ngày đầu xuân mới. Hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ, sáng nay 08.2.2022 (tức mùng 8 tết Nhâm Dân 2022). Tại km 32 Quốc lộ 217 thuộc khu phố 5 thị trấn Sơn Lư.  Huyện Quan Sơn, thị trấn Sơn Lư đã tổ chức ra quân trồng cây xanh Tết Nhâm Dần 2022. Dự buổi phát động Tết trồng cây có đồng chí Lương Thị Hạnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, cùng dự có các đ/c Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các đoàn thể, công chức, viên chức cấp huyện; đồng chí Lê Thế Anh, HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các đoàn thể, công chức thị trấn cùng tham gia.

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa Xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng Xuân”, “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” đã trở thành phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Phong trào Tết trồng cây được lan tỏa khắp các địa phương trên toàn huyện, góp phần vào việc trồng cây gây rừng, bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu.

Hoạt động này nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp về “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” trong dịp đón chào năm mới; tiếp tục đẩy mạnh phong trào bảo vệ, phát triển rừng trong toàn huyện; tạo sự đồng thuận, hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân trong việc trồng cây, trồng rừng, góp phần cùng cả nước thực hiện mục tiêu trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Ngay sau buổi phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo thị trấn, các ban, ngành cấp huyện, thị trấn cán bộ, công chức cấp huyện , thị trấn  và  Nhân dân các khu phố đã tham gia trồng cây tại km 32 Quốc lộ 217 thuộc Khu phố 5 thị trấn Sơn Lư.

Các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ,

các đòan thể thị trấn tham gia trồng cây

Cùng ngày, Hạt giao thông 2 – Công ty QL đường bộ 2 Thanh Hóa đã phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ nhân dịp Xuân Nhâm Dần đến cán bộ và nhân viên trong Hạt. Dự lễ phát động có các ông bà là lãnh đạo Hạt giao 2, lãnh đạo Công ty QL đường bộ 2, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải tỉnh Thanh Hóa; ở thị trấn có đồng chí Lê Thế An, HUV, BTĐU, CTHĐND thị trấn, đồng chí Lữ Văn Châu, UVBTV, Phó CTUBND thị trấn; tại 2 điểm ra quân Hạt giao thông 2 đã trồng hơn 350 cây keo tại km 144 + 650 và km 147 + 200 thuộc địa bàn thị trấn Sơn Lư.

Hạt giao thông 2 Phát động trồng cây Xuân Nhâm Dần 2022 tại thị trấn Sơn Lư

Tại các khu phố Sỏi, khu phố Bìn, khu phố Hẹ, khu phố Bon hưởng ứng Tết trồng cây Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ nhân dịp Xuân Nhâm Dần đã trồng được 150 cây, chủ yếu là giống cây Xoài, Mít và cây Lát.

Kết thúc đợt phát động, các đại biểu và nhân dân đã trồng được hơn 606 cây các loại dọc theo Quốc lộ 217 và ở các khu phố. Thông qua hoạt động Tết trồng cây hằng năm nhằm tuyên truyền, giáo dục mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn thị trấn nâng cao hơn nữa ý thức trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh nhằm giữ gìn và phát triển nguồn tài nguyên từ rừng, cải thiện môi trường sinh thái, cảnh quan và nâng cao đời sống nhân dân.

Bài, ảnh: Trương Văn Thắm

Công chức Địa chính thị trấn Sơn Lư

Đăng lúc: 09/02/2022 00:00:00 (GMT+7)

Ngày đăng 09/02/2022| 13:15:26