Khu 5, thị trấn Quan Sơn đăng ký xây dựng khu văn hóa

Ngày 07/12/2017 16:24:28

Sáng ngày 28 tháng 11 năm 2017, khu 5, Thị trấn Quan Sơn tổ chức lễ đăng ký xây dựng khu phố văn hóa

Dự buổi lễ có đồng chí Hà Thị Mai - Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện, Phó Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện; lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND thị trấn; đại diện các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn và đông đảo bà con nhân dân khu 5.

Toàn cảnh buổi lễ

Khu 5 có diện tích hơn 13.000m2¬, với 52 hộ, 210 nhân khẩu, trong đó các hộ sống bằng nghề kinh doanh, dịch vụ chiếm 80%, gần 20 % hộ dân là cán bộ công chức, viên chức. Nhờ có sự quan tâm của chính quyền các cấp, sự đồng lòng của nhân dân, đến nay 100% số hộ đã có nước sinh hoạt hợp vệ sinh; 100%  số hộ có phương tiện nghe nhìn, phương tiện đi lại; số hộ giàu và khá chiếm 70%, khu chỉ còn 2 hộ nghèo, chiếm 2,5%; cơ sở hạ tầng như: Trụ sở làm việc của các cơ quan, đơn vị, điện, đường, vườn hoa đều được đầu tư, xây dựng khang trang, sạch đẹp. Trong những năm gần đây, Ban quản lý khu đã tập trung xây dựng khu phố văn minh, công dân thân thiện và đã tạo chuyển biến mạnh mẽ trong việc thực hiện nếp sống văn minh, xây dựng môi trường văn hóa, tư tưởng, đạo đức, lối sống lành mạnh, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa văn hóa dân tộc; trong đó chú trọng đến nâng cao ý thức chấp hành văn hóa giao thông, giữ gìn tốt vệ sinh môi trường, xây dựng khu phố ngày càng xanh - sạch - đẹp; xây dựng nếp sống, giao tiếp, ứng xử văn minh, lịch sự, có văn hóa trong gia đình và khu dân cư, các hủ tục lạc hậu trong ma chay, cưới hỏi dần được loại bỏ, xây dựng nếp sống văn hóa theo phương châm "vừa hiện đại, vừa mang đậm bản sắc dân tộc". Đồng thời tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao do cấp trên và khu tổ chức, không ngừng nâng cao đời sống tinh thần trong nhân dân...
         Tại buổi lễ, đại diện Ban quản lý khu đã thông qua bản quy ước xây dựng khu văn hóa với 7 Chương, 20 Điều.

Đồng chí Hà Thị Mai - Trưởng phòng Văn hóa thông tin,

Phó ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hà Thị Mai - Trưởng phòng Văn hóa thông tin, Phó ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện và đồng chí Ngân Thị Kiệu - Phó Chủ tịch UBND Thị trấn, Trưởng BCĐ phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” thị trấn bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước diện mạo đổi thay đổi của khu 5, cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng khang trang, cảnh quan môi trường luôn xanh - sạch - đẹp là minh chứng rõ nét của sức mạnh đoàn kết, thống nhất trong khu. Sau khi đăng ký xây dựng khu văn hóa, cán bộ và nhân dân trong khu tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời dống văn hóa ", cùng nhau khắc phục khó khăn, vươn lên làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội. Thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 07 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện “Về tăng cường công tác tư tưởng, nhanh chóng thay đổi tư duy, tập quán canh tác, thói quen sinh hoạt lạc hậu trong nhân dân; phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của đồng bào các dân tộc, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, sớm đưa Quan Sơn trở thành huyện khá”. Tiếp tục bổ sung, hoàn thiện hệ thống thiết chế văn hóa, xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn. Cần có nhiều hoạt động thiết thực bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa của dân tộc, phấn đấu sau 2 năm khu sẽ được công nhận là khu phố văn hóa, góp phần đưa Thị trấn thành đô thị văn minh, xứng đáng là đơn vị trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của huyện như Nghị quyết đại hội Đảng bộ thị trấn nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra.
Trước sự chứng kiến của lãnh đạo phòng Văn hóa thông tin, lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND thị trấn, đại diện Chi bộ, ban quản lý, các khối đoàn thể khu 5 đã ký cam kết xây dựng thành công khu văn hóa./.

Nguồn: Công thông tin điện tử huyện Quan Sơn

Khu 5, thị trấn Quan Sơn đăng ký xây dựng khu văn hóa

Đăng lúc: 07/12/2017 16:24:28 (GMT+7)

Toàn cảnh buổi lễ