Chi bộ Khu 5 Đại hội khóa V, nhiệm kỳ 2017 - 2020

Ngày 02/11/2017 16:30:53

Vừa qua, Chi bộ khu 5, Đảng bộ thị trấn Quan Sơn tổ chức Đại hội khóa V, nhiệm kỳ 2017 - 2020. Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Lĩnh - Ủy viên Ban Chấp hành Huyện ủy, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND thị trấn; đảng viên giữ mối liên hệ nơi cư trú và 12 đảng viên của chi bộ.

Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy thị trấn, chi bộ Khu 5 đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nghị quyết chi bộ đề ra với nhiều kết quả nổi bật: Bình quân thu nhập đầu người đạt 19/người/năm; hộ nghèo giảm xuống còn 2 hộ; tỷ lệ nhà kiên cố trong khu đạt 80%; 100% hộ dân trong khu có phương tiện nghe, nhìn; tỉ lệ hộ gia đình đạt chuẩn văn hóa trên 80%; công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ đảng viên luôn được chi bộ quan tâm chú trọng; chế độ sinh hoạt được thực hiện đúng quy định; việc tự phê bình và phê bình thông qua sinh hoạt chi bộ thực hiện nghiêm túc. Thường xuyên tổ chức cho cán bộ đảng viên tham gia học tập các nghị  quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng các cấp; số đảng viên trong chi bộ đăng ký, xây dựng kế hoạch hành động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh (theo Chỉ thị 03); học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (theo Chỉ thị 05) đạt 100%; chi bộ không có đảng viên vi phạm Điều lệ Đảng; các chi hội đoàn thể có nhiều đổi mới; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững; quy chế dân chủ ở cơ sở được Chi ủy thường xuyên chăm lo xây dựng và thực hiện tốt…
Các ý kiến tham luận tại Đại hội đã thẳng thắn đánh giá và chỉ ra những tồn tại hạn chế trong nhiệm kỳ như: Việc lãnh chỉ đạo tập trung phát triển kinh tế dịch vụ thương mại còn manh mún, nhỏ lẻ, chưa phát huy được thế mạnh của khu. Hoạt động của các tổ chức đoàn thể có lúc còn chưa phát huy được hiệu quả; việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề còn nhiều hạn chế; công tác bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới còn gặp nhiều khó khăn... Nhiệm kỳ 2017 - 2020, chi bộ xác định tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động trong đó trọng tâm lãnh chỉ đạo phát triển kinh tế theo hướng dịch vụ thương mại vừa và nhỏ; mở rộng sản xuất, kinh doanh, phấn đấu đến năm 2020 thu nhập bình quân đầu người đạt 25 triệu đồng/người/năm; thực hiện tốt việc xây dựng nếp sống văn minh đô thị; xây dựng thành công khu văn hóa; đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc quan tâm đến công tác bồi dưỡng, phát triển đảng viên; xây dựng chi bộ là hạt nhân chính trị, phấn đấu đạt trong sạch vững mạnh hằng năm.

Đảng viên chính thức trong chi bộ bầu Chi ủy khóa V, nhiệm kỳ 2017 -2020

Sau một buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc đầy trách nhiệm, Đại hội đã bầu ra Chi ủy khóa mới gồm 3 đồng chí, đồng chí Hoàng Thị Hiền tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư chi bộ khu 5 nhiệm kỳ 2017 - 2020. Đại hội cũng đã hoàn thành việc nhất thể hóa chức danh Bí thư chi bộ kiêm trưởng khu theo đúng tinh thần chỉ đạo, đảo bảo chất lượng, hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế của khu.

Chi ủy khóa V, nhiệm kỳ 2017 - 2020 ra mắt Đại hội

Thùy Chinh: Đài TT - TH Quan Sơn

Chi bộ Khu 5 Đại hội khóa V, nhiệm kỳ 2017 - 2020

Đăng lúc: 02/11/2017 16:30:53 (GMT+7)