Trung tâm Bồi dưỡng chính trị: Khai giảng lớp bồi dưỡng chuyên đề vấn đề tôn giáo và chính sách tôn giáo của Đảng cộng sản Việt Nam

Ngày 02/11/2017 16:30:53

Sáng ngày 7/6/2017, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức lớp bồi dưỡng chuyên đề vấn đề tôn giáo và chính sách tôn giáo của Đảng Cộng sản Việt Nam cho đảng viên Đảng bộ Thị Trấn Quan Sơn. Tới dự có đồng chí Phạm Hồng Kiêu - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy và lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng.

Đồng chí Phạm Hồng Kiêu - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy và lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng dự khai giảng

Tại lớp bồi dưỡng, đảng viên ở các khu phố Thị Trấn Quan Sơn được các giảng viên Trung tâm Bồi dưỡng chính trị truyền đạt 3 nội dung về vấn đề tôn giáo gồm: Tình hình tôn giáo ở việt Nam; Những vấn đề cơ bản của pháp lệnh tín ngưỡng tôn giáo và một số vấn đề về công tác tôn giáo ở cơ sở.

Đảng viên đảng bộ thị trấn tham gia lớp bồi dưỡng

Thông qua lớp bồi dưỡng, nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ, đảng viên Thị Trấn nắm vững những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, Pháp luật của Nhà nước và những kiến thức cơ bản về công tác tôn giáo. Từ đó tăng cường vận động quần chúng nhân dân nhận thức đúng đắn về quan điểm của Đảng và  Nhà nước ta đối với vấn đề tôn giáo, tạo điều kiện đảm bảo quyền tự do, tín ngưỡng tôn giáo. Qua đó, góp phần tiếp tục thực hiện tốt viêc xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc.

Phát biểu tại lớp bồi dưỡng, đồng chí Phạm Hồng Kiêu - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy nhấn mạnh: Việc cập nhật kiến thức cho đảng viên về vấn đề tôn giáo và chính sách tôn giáo của Đảng Cộng sản Việt Nam là nội dung rất thiết thực, giúp cho các đồng chí học viên xác định rõ nhiệm vụ của tổ chức cơ sở đảng và cán bộ, đảng viên trong việc thực hiện các chính sách tôn giáo của Đảng nơi có đồng bào sinh sống. Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, người theo đạo chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, phát huy quyền làm chủ của nhân dân,  đồng thời nâng cao cảnh giác về các thủ đoạn, âm mưu thâm độc lợi dụng, lôi kéo, kích động đồng bào tôn giáo chống lại cách mạng nước ta, làm thất bại âm mưu "Diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch. Đồng chí cũng nhấn mạnh, mỗi đảng viên phải ra sức phát huy những giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc để xây dựng Thị Trấn Quan Sơn phát triển vững mạnh, bình đẳng, văn minh./.

Kim Chung Đài TT-TH Quan Sơn

Ảnh: Lê Bôn

Đăng lúc: 02/11/2017 16:30:53 (GMT+7)

Đảng viên đảng bộ thị trấn tham gia lớp bồi dưỡng