Số: 57 /UBND-VHXH V/v đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền hoạt động quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Ngày 19/04/2022 00:00:00

THỊ TRẤN SƠN LƯ

Số: 57 /UBND-VHXH

V/v  đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền  hoạt động quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Độc lập -Tự do -Hạnh Phúc

Thị trấn Sơn Lư, ngày 14 tháng 4 năm 2022

Kính gửi:   Ban quản lý các khu phố

Thực hiện Công văn số 685/UBND –VHTT, ngày 8/4/2022 của UBND huyện Quan Sơn về việc tăng cường phối hợp tuyên truyền hoạt động quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe;

Trong thời gian qua, xuất hiện tình trạng một số quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe sai sự thật, không đúng công dụng làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạnh, tài sản  và  niềm tin của người tiêu dùng. Nhằm kiểm soát, chấn chỉnh hoạt động quảng cáo, Chủ tịch UBND thị trấn yêu cầu các trưởng khu phố thị trấn chỉ đạo tổ chức thực hiện các nội dung cụ thể như sau:

1. Tăng cường tuyên truyền cho cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân trên địa bàn thị trấn để biết và chỉ mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe khi có nhu cầu, không mua theo phong trào, theo truyền miệng.

2.  Tuyên truyền để người dân không tham gia vào các clip, video quảng cáo sai tác dụng, công dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe, quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe như thuốc chữa bệnh;

3. Người tiêu dùng khi mua và sử dụng TPCN cần cân nhắc, lựa chọn các sản phẩm uy tín, mua ở những cửa hàng tin cậy, không mua qua mạng internet, mua theo hình thức đa cấp, mua của các đối tượng tư vấn, chèo kéo. Khi mua hàng nên yêu cầu người bán hàng xuất hóa đơn hoặc chứng từ để giúp cơ quan chức năng quản lý tốt hơn cũng như đổi, trả sản phẩm khi gặp vấn đề về chất lượng.

4.  Các khu phố  đẩy mạnh tuyên truyền qua hệ thống loa phóng thanh của khu phố,  tuyên truyền hình thức trực quan như: pa nô, băng zôn,  áp phích, ngoài ra tuyên truyền bằng hình thức nói chuyện chuyên đề, sinh hoạt dưới hình thức câu lạc bộ hội nhóm, hội thi, hội diễn..

Nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạnh, tài sản  và  niềm tin của người tiêu dùng trên địa bàn thị trấn. Đề nghị BQL các  khu phố, các ban, ngành, đơn vị liên quan nghiêm túc triển khai và thực hiện tốt các nội dung trên./.

Nơi nhận:

- Như trên;

- Lưu: VT, VHTT.

KT. CHỦ TỊCH

(Đã ký)

Lê Văn Thuận

Đăng lúc: 19/04/2022 00:00:00 (GMT+7)

THỊ TRẤN SƠN LƯ

Số: 57 /UBND-VHXH