Đoàn TN phối hợp với ngân hàng CSXH huyện kiểm tra vốn vay tại các khu phố trên địa bàn TT Sơn Lư

Ngày 19/06/2024 00:00:00

Kiểm tra, giám sát việc sử dụng vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội huyện

Sáng nay ngày 18/06/2024, Đoàn Thanh niên thị trấn phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện Quan Sơn đã đến làm việc, kiểm tra, giám sát việc sử dụng vốn vay của các hộ khách hàng vay vốn tại khu phố 1, khu phố 4, khu phố 5 và khu phố Păng thị trấn Sơn Lư.

Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Đoàn Thanh niên thị trấn với Ngân hàng chính sách xã hội huyện Quan Sơn năm 2024; Để nguồn vốn phát huy hiệu quả, sử dụng đúng mục đích, Ban Thường vụ Đoàn thị trấn Sơn Lư đã phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện đến từng hộ khách hàng vay vốn kiểm tra, hướng dẫn các hộ sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, đạt hiệu quả; kịp thời nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của hội viên, đoàn viên thanh niên để phối hợp cùng với NHCSXH huyện tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ. Qua công tác kiểm tra, giám sát các hộ vay vốn tại các khu phố 1, khu phố 4, khu phố 5 và khu phố Păng các tổ TK&VV đã tổ thực hiện tốt công tác bình xét cho vay vốn được tiến hành công khai, dân chủ, đúng đối tượng. Việc trả nợ, lãi hàng tháng, huy động tiết kiệm đã được các tổ thực hiện tốt. Các hộ vay phát huy tốt việc sử dụng nguồn vốn vào phát triển kinh tế, sử dụng vốn đúng mục đích; từ đó nhiều đoàn viên, thanh niên thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo có điều kiện lập nghiệp, phát triển sản xuất, kinh doanh để từng bước nâng cao thu nhập.

Tuy nhiên vẫn còn tình trạng hộ khách hàng vay bỏ đi địa phương khác, hộ vay không liên lạc được đã làm ảnh hưởng đến hoạt động lãi, huy động tiết kiệm cũng như việc thu hồi nợ gặp nhiều khó khăn.

Tại buổi làm việc Đoàn kiểm tra, giám sát đề nghị các hộ vay tiếp tục quản lý sử dụng đúng mục đích vốn vay, trả nợ, lãi tháng và thực hiện tiết kiệm theo quy định.

Đoàn công tác kiểm tra thực tế tại một số hộ gia đình được vay vốn

Đăng lúc: 19/06/2024 00:00:00 (GMT+7)

Kiểm tra, giám sát việc sử dụng vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội huyện

Đoàn công tác kiểm tra thực tế tại một số hộ gia đình được vay vốn