Tổ vay vốn Đoàn thanh niên thị trấn Sơn kiểm tra giám sát vốn vay khởi nghiệp ngân hàng chính sách xã hội.

Ngày 26/11/2022 00:00:00

26/11/2022

Ngày 25/11/2022 Tổ vay vốn Đoàn thanh niên thị trấn Sơn Lư do đồng chí Lò Văn Đính, Phó bí thư Đoàn thị trấn làm trưởng đoàn thực hiện kiểm tra, giám sát định kỳ quý IV nguồn vốn vay khởi nghiệp của đoàn viên trên địa bàn thị trấn Sơn Lư. Vốn vay khởi nghiệp giải ngân cho các đoàn viên thanh niên: Lò Văn Sáu – chi đoàn khu phố Hẹ với mô hình chăn nuôi bò; Đoàn viên Lương Văn Bình – chi đoàn khu phố Hẹ với mô hình chăn nuôi lợn sinh sản; Đoàn viên Vi Văn Đạt – chi đoàn khu phố Sỏi với mô hình chăn nuôi lợn sinh sản.

Mô hình chăn nuôi bò sinh sản của gia đình đoàn viên Lò Văn Sáu Chi đoàn khu phố Hẹ

Qua đó nắm bắt tình hình thực tế, nâng cao hoạt động tín dụng, kịp thời ngăn ngừa, chấn chỉnh những tồn tại, hạn chế trong việc vay vốn, tiết kiệm cũng như sử dụng vốn vay của các đoàn viên, hội viên. Đồng thời thông qua đợt kiểm tra, đoàn thị trấn rà soát các mô hình có nhu cầu vay vốn khởi nghiệp taij NHCSXH huyện Quan Sơn như mô hình nuôi dúi của đoàn viên Lương Văn Panh – chi đoàn khu phố Hẹ.

Mô hình chăn nuôi Dúi sinh sản của gia đình đoàn viên Lương Ngọc Panh Chi đoàn khu phố Hẹ

Kết quả của buổi kiểm tra, giám sát có 03 đoàn viên tiếp cận vốn vay khởi nghiệp với số tiền là 297.000.000 triệu đồng, thuộc tổ TK&VV khu phố Hẹ, khu phố Sỏi, quản lý. Vốn vay được sử dụng đúng mục đích và đem lại hiệu quả kinh tế, góp phần cải thiện cuộc sống của gia đình. Hiện tại đoàn thanh niên nhận ủy thác vốn vay NHCSXH huyện Quan Sơn với tổng dư nợ trên 8,3 tỷ đồng với 131 hộ vay tính đến hết tháng 11 năm 2022 với 03 tổ TK&VV tại khu phố Păng, khu Phố Bon và Khu phố Bìn.

Thông qua buổi kiểm tra, giám sát định kỳ, Đoàn thanh niên thị trấn Sơn Lư nhắc nhở các tổ vay vốn phải thường xuyên theo dõi, vận động và tuyên truyền cho các tổ viên phải có ý thức trả lãi, trả nợ đúng hạn theo quy định./.

Lò Văn Đính  -  Phó bí thư Đoàn thị trấn Sơn Lư.

Đăng lúc: 26/11/2022 00:00:00 (GMT+7)

26/11/2022

Lò Văn Đính  -  Phó bí thư Đoàn thị trấn Sơn Lư.