Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn Sơn Lư tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

Ngày 17/12/2020 00:00:00

Ngày đăng 20/12/2020| 08:15:26

Chiều, ngày 16/12/2020, Đảng ủy thị trấn Sơn Lư tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự có đồng chí Lê Thế Anh, HUV, Bí thư Đảng ủy, đồng chí Lương Văn Tương - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Lương Văn Cương - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, đơn vị; cán bộ, công chức, cán bộ không chuyên trách của thị trấn; bí thư chi bộ: Bản, Khu phố, Nhà trường, Công an, Trạm y tế.

Toàn cảnh hội nghị tổng kết

Năm 2020, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy thị trấn Sơn Lư tập trung quán triệt, thực hiện các chủ trương của Trung ương, tỉnh, huyện và thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu của Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn. Hoàn thành tốt các chỉ tiêu Nghị quyết Đảng bộ năm 2020 đề ra; tổng diện tích  gieo trồng đạt 100%, tổng giá trị sản xuất các ngành ước đạt 159,978 tỷ đồng tăng 11,6% so với cùng kỳ; thu nhập bình quân đầu người ước đạt 35.5 triệu/người/năm; tổng sản lượng lương thực có hạt 814tấn, vượt 6,8%; hệ thống cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư nâng cấp. Công tác chuyển giao khoa học kỹ thuật được quan tâm thực hiện. Công tác quản lý đất đai, tài nguyên và môi trường được triển khai thực hiện. Công tác thu, chi ngân sách và các loại quỹ được đảm bảo; lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm thực hiện; quốc phòng, an ninh được giữ vững; tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố và tăng cường. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng. Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể đổi mới nội dung phương thức hoạt động, quan tâm xây dựng củng cố, kiện toàn tổ chức, phát triển hội viên, đoàn viên; triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Năm 2021, Đảng ủy thị trán Sơn Lư phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu: Thu nhập bình quân đầu người 40 triệu đồng/người/năm; tổng thu ngân sách tăng 10% trở lên so với kế hoạch huyện giao; tổng sản lượng lương thực 1.250 tấn;  tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt 50 tỷ đồng; độ che phủ rừng 90%; giảm 4,5% hộ nghèo; dân cư nông thôn được dùng nước hợp vệ sinh 95%; thành lập mới từ 01 doanh nghiệp trở lên …; phấn đấu 85% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 03 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 15 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; không có chi bộ, đảng viên yếu kém; Đảng ủy thị trấn hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Tại hội nghị, sau khi nghe dự thảo báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021, các đại biểu đã tập trung thảo luận những vấn đề như: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo định hướng đối với các chi bộ; hướng dẫn Nhân dân trồng cây có giá trị thu nhập cao; quan tâm nguồn nước sạch sinh hoạt cho bà con Nhân dân; cải tạo nâng cấp cơ sở vật chất cho các trường học; quan tâm tạo công ăn việc làm cho các hộ bị thu hồi đất,….

Đc Lê Thế Anh - Huyện ủy viên, bí thư Đảng ủy chủ trì hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Thế Anh, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy đã ghi nhận và biểu dương kết quả Đảng bộ thị trấn Sơn Lư đạt được trong năm 2020. Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh năm 2021, thị trấn cần tập trung chỉ đạo các chi bộ tổ chức kiểm điểm tập thể, cá nhân đảm bảo đúng thời gian quy định; tập trung chỉ đạo HĐND thị trấn chuẩn bị tốt các điều kiện và tổ chức kỳ họp HĐND thị trấn nhiệm kỳ 2016-2021, chuẩn bị tốt tổ chức bầu cử đại biểu HĐND các cấp năm 2021; quan tâm chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể tổng kết xây dựng kế hoạch nhiệm vụ năm 2021; chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn thị trấn; quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác tuyển quân; chỉ đạo, hướng dẫn sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề đảm bảo theo quy định; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, đặc biệt là các nhiệm vụ trọng tâm đăng ký với huyện.

Bài, ảnh: Trương Văn Thắm

Công chức Địa chính thị trấn Sơn Lư

Đăng lúc: 17/12/2020 00:00:00 (GMT+7)

Ngày đăng 20/12/2020| 08:15:26