Ngày 21/12/2020 00:00:00

Ngày 19/12/2020, Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn Sơn Lư tổ chức hội nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân năm 2020.

Đảng ủy thị trấn Sơn Lư kiểm điểm tập thể, cá nhân năm 2020

Ngày đăng 21/12/2020 | 14:01  | Lượt xem:

Ngày 19/12/2020, Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn Sơn Lư  tổ chức hội nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân năm 2020.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lương Thị Hạnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Đức Lương HUV, Bí thư Huyện đoàn; đồng chí Trương Văn Dũng, chuyên viên BTC Huyện ủy; đồng chí Lê Thế Anh, HUV,  Bí thư Đảng ủy thị trấn Sơn Lư, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn Sơn Lư.

Đồng chí Lương Thị Hạnh , Phó BTTr  Huyện  ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tại hội nghị, thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn, đồng chí Lương Văn Tương, Phó  Bí thư Đảng ủy thị trấn Sơn Lư đã trình bày báo cáo kiểm điểm công tác của Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn năm 2020, trong đó tập trung kiểm sâu công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị và kết quả khắc phục những tồn tại, hạn chế sau kiểm điểm năm 2019. Theo báo cáo, kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy phường năm 2020 tiếp tục được đổi mới, bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy Quan Sơn. Đảng ủy luôn kịp thời, nghiêm túc thực hiện việc quán triệt, tổ chức thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết, chỉ thị, quyết định, kết luận của cấp trên; xây dựng và tổ chức thực hiện hiệu quả các chương trình, kế hoạch công tác năm 2020. Tổ chức quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, tỉnh và huyện đến toàn thể cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ; tổ chức nói chuyện thời sự theo quý về tình hình trong nước và quốc tế cho đảng viên. Chỉ đạo tập trung thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội cơ bản đều đạt và vượt so với cùng kỳ. Tổng giá trị sản xuất các ngành năm 2020 đạt 159,8 tỷ đồng, tăng 11,6% so với cùng kỳ, đạt 100% so với kế hoạch. Thu nhập bình quân đầu người theo giá hiện hành ước đạt 35,5 triệu đồng, tăng 10,9% so với kế hoạch. Thu ngân sách đạt 100,4%;  Số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, bản, khu phố văn hóa tăng so với cùng kỳ. 100% các bản, khu phố đăng ký bản, khu  phố văn hóa gắn liền với chủ đề “Hành động vì một thị trấn Sơn Lư xanh - sạch - đẹp - văn minh”. 03 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 13 chi bộ HTTNV, 02 chi bộ HTNV. Tỷ lệ hộ nghèo 6,51%, cận nghèo 8,57% …Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo ổn định, không có vụ việc phức tạp, nổi cộm. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị được tập trung lãnh đạo. Việc thực hiện khắc phục tồn tại, hạn chế sau kiểm điểm năm 2019 cơ bản được đảm bảo.

Trong báo cáo Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn đã thẳng thắn, nhìn nhận những khuyết điểm, hạn chế của năm 2020, chỉ rõ nguyên nhân, xác định trách nhiệm của tập thể và từng cán bộ lãnh đạo trong thực hiện nhiệm vụ, đề ra các giải phắc khắc phục trong năm 2021. Ban Chấp hành thống nhất đề xuất Huyện ủy xếp loại: Tập thể Đảng ủy thị trấn Sơn Lư Hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2020.

Đồng chí Lê Thế Anh,  HUV, BTĐU, chủ trì kiểm điểm BCH, BTV

Tiếp đó, 15 đồng chí thuộc diện Ban Thường vụ quận ủy quản lý đã lần lượt trình bày bản tự kiểm điểm của cá nhân để Ban Chấp hành đóng góp ý kiến. Các ý kiến đóng góp trong hội nghị đều chân thành mang tính xây dựng giúp đồng chí hoàn thiện hơn.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lương Thị Hạnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận, đánh giá công tác chuẩn bị báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn và từng cá nhân các đồng chí diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý được chuẩn bị nghiêm túc theo Công văn số 87 -CV/HU, ngày 01/12/2020 của Huyện ủy. Quá trình kiểm điểm đã diễn ra nghiêm túc, cầu thị, đúng quy trình, thẳng thắn góp ý kiến có tính xây dựng và chỉ rõ tồn tại, nguyên nhân và giải pháp khắc phục trong báo cáo kiểm điểm tập thể Ban Chấp hành và kiểm điểm của từng cá nhân. Đồng chí yêu cầu tập thể Đảng ủy và từng cá nhân các đồng chí trên cơ sở nội dung kiểm điểm và các ý kiến tham gia góp ý tại hội nghị cần tiếp tục nhìn nhận đánh giá và xây dựng kế hoạch khắc phục những tồn tại hạn chế đã được chỉ ra. Tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm để tập trung lãnh đạo, tổ chức thực hiện thắng lợi toàn diện các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện năm 2021.

Bài, ảnh: Trương Văn Thắm

Công chức Địa chính thị trấn Sơn Lư

Đảng ủy thị trấn Sơn Lư kiểm điểm tập thể, cá nhân năm 2020

Đăng lúc: 21/12/2020 00:00:00 (GMT+7)