Tập trung cho công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ thị trấn Sơn Lư và Đại hội Đảng các cấp

Ngày 10/03/2020 00:00:00

ĐCSVN) - Xác định công tác chuẩn bị đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là một trong những nhiệm vụ hàng đầu, nhiều cấp ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ để đại hội diễn ra theo đúng kế hoạch, đảm bảo tiến độ đề ra.

Chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp, ngay từ cuối năm 2019, Đảng ủy thị trấn Sơn Lư đã tổ chức hội nghị quán triệt đến các cán bộ chủ chốt những nội dung trong các chỉ thị, quy định, kế hoạch, hướng dẫn của Bộ Chính trị, Tỉnh ủy và Huyệnủy huyện Quan Sơn về công tác tổ chức đại hội; thành lập các tổ văn kiện, nhân sự, phục vụ đại hội và phân công nhiệm vụ cho từng ban, từng tổ. Đồng thời chỉ đạo các bản, khu dân cư tiến hành bầu trưởng khu và tổ chức Đại hội chi bộ. Đến nay, 18/18 khu dân cư, trường học trên địa bàn thị trấn đã bầu xong trưởng khu, nhiệm kỳ 2020 - 2022; 18/18 chi bộ trực thuộc trực thuộc tổ chức thành công Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022.
Sau thành công đại hội chi bộ các bản, khu phố. tháng 1 và tháng 2; những ngày đầu tháng 3 vừa qua, Đảng ủy thị trấn tiếp tục tập trung đẩy mạnh công tác chuẩn bị các điều kiện để tổ chức đại hội chi, đảng bộ thị trấn. Đến thời điểm này, các nội dung đều được triển khai kỹ càng, khoa học, đúng tiến độ đề ra, đáp ứng mục tiêu đến hết tháng 02 hoàn thành đại hội chi, tháng 4 tổ chức  Đại hội đại biểu Đảng bộ thị trấn nhiệm kỳ 2020-2025.
Đại hội chi bộ 18 thôn, khu, nhà trường trên toàn thị trâ đều diễn ra đúng nội dung, phương án chuẩn bị về nhân sự, 100% đơn vị đảm bảo nhất thể hóa bí thư chi bộ đồng thời là trưởng khu.

IMG_20190411_143638.jpg

Đồng chí Lương Văn Hiệp và các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy thị thị trấn dự hội nghị BTV

Đối với Đại hội đại biểu Đảng bộ thị trấn, các tiểu ban nhân sự, văn kiện, tổ chức - phục vụ và khánh tiết - tuyên truyền đều làm việc tích cực và hiệu quả. Các đơn vị theo chức năng của mình thực hiện hướng dẫn cho các chi bộ trực thuộc tham gia vào văn kiện; chỉ đạo chi bộ trực thuộc tiếp thu ý kiến tham gia của nhân dân, các lão thành đã nghỉ hưu, nhân sĩ, trí thức.
Đồng chí Lương Văn Hiệp, Bí thư Đảng ủy thị trấn, cho biết: Hiện Tiểu ban văn kiện đang dự thảo văn kiện để thông qua lần 3, văn kiện này được hoàn thiện bước 4 và chuyển đến các đảng bộ trực thuộc nghiên cứu, tham gia góp ý. Tiểu ban văn kiện đã thực hiện xây dựng Báo cáo chính trị, xin ý kiến về dự thảo lần 3 đối với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 của Đảng bộ thị trấn; Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn khóa XXI trình Đại hội Đảng bộ thị trấn khóa XXII, đến thời điểm này đã được Ban Thường vụ thông qua.
Để tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp, ngay từ tháng 11/2019, Ban Thường vụ Đảng ủy thị trấn đã ban hành kế hoạch, hướng dẫn công tác chuẩn bị đại hội và công tác nhân sự tại Đại hội chi, Đảng bộ thị trấn. Trong đó, yêu cầu các chi bộ Đảng trực thuộc tổ chức hội nghị quán triệt Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Quy định 205-QĐ/TW ngày 23/9/2019 của Bộ Chính trị về việc kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền… và các văn bản hướng dẫn của cấp trên. Đến nay, 100%  chi bộ trực thuộc Đảng bộ thị trấn đã tổ chức quán triệt các nội dung liên quan đến công tác tổ chức Đại hội các cấp.
Đặc biệt, Ban Thường vụ Đảng ủy đã hướng dẫn cụ thể về công tác chuẩn bị văn kiện, công tác nhân sự trước và trong Đại hội Đảng bộ các cấp. Theo đó, bám sát quy định, quy chế của Đảng và văn bản hướng dẫn của cấp trên, cấp ủy Đảng đã chủ động chuẩn bị dự thảo văn kiện đại hội và lấy ý kiến đóng góp của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, nguyên lãnh đạo cấp ủy, chính quyền đã nghỉ hưu, các tầng lớp nhân dân, đội ngũ trí thức, cán bộ khoa học… vào dự thảo văn kiện. Bên cạnh đó tiến hành rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ, chuẩn bị nhân sự cấp ủy, lấy đó làm cơ sở để quy hoạch các chức danh lãnh đạo, quản lý; đồng thời lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng đề án nhân sự, giới thiệu nguồn nhân sự tham gia cấp ủy khóa mới, chuẩn bị hồ sơ nhân sự và báo cáo Ban Thường vụ Huyện ủy.

IMG20200310083939 (1).jpg

Đồng chí Lương Văn Hiệp - Bí thư Đảng ủy thị trấn cho biết: Đại hội Đảngbộ thị trấn lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 dự kiến diễn ra trước ngày 02 tháng 4/2020. Hiện, Đảng bộ thị trấn đang tiếp tục triển khai công tác chuẩn bị cho đại hội, trong đó tập trung xây dựng dự thảo văn kiện; lấy ý kiến rộng rãi, dân chủ, khách quan trong toàn Đảng bộ và xin ý kiến của Huyện ủy phê duyệt đề án nhân sự đại hội đảm bảo đúng nguyên tắc, cơ cấu, số lượng, tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định. Đồng thời tăng cường tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của đại hội.
Thị trấn đã hoàn thành dự thảo lần 3 Nghị quyết Đại hội, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội; dự thảo lần 3 văn kiện Đại hội và các báo cáo chuyên đề phục vụ nghiên cứu sâu tại Đại hội Đảng bộ thị khóa XXII. Bên cạnh đó, Thị trấn đã tiến hành các bước theo đúng quy trình thực hiện rà soát quy hoạch cán bộ thành phố nhiệm kỳ 2015 - 2020, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và các nhiệm kỳ tiếp theo gắn với phục vụ công tác nhân sự Đại hội. Đến nay, hoàn thiện phương án nhân sự Đại hội Đảng bộ đảm bảo về năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới.
            Theo kế hoạch, đại hội Đảng bộ thị trấn Sơn Lư khóa XXII tổ chức xong trước ngày 05 tháng 4/2020./.

Trương Văn Thắm (tổng hợp)

Đăng lúc: 10/03/2020 00:00:00 (GMT+7)

IMG_20190411_143638.jpg

IMG20200310083939 (1).jpg