CV Số: 465 /UBND- VHTT V/v hướng dẫn tạm thời thực hiện một số nội dung của Chương trình cung cấp dịch vụ VTCI đến năm 2025

Ngày 21/03/2022 00:00:00

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN QUAN SƠN

Số: 465 /UBND- VHTT

VTCI đến năm 2025

Quan Sơn, ngày14 tháng 3 năm 2022

Kính gửi:

-   Phòng Lao động Thương binh hội;

-   Bưu điện huyện;

-   Các doanh nghiệp Viễn thông trên địa bàn;

-   UBND các xã, thị trấn.

Ngày 10 tháng 3 năm 2022, UBND huyện nhận được Công văn số 406/STTTT-QLVT của Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa về việc hướng dẫn tạm thời thực hiện một số nội dung của Chương  trình cung cấp  dịch vụ VTCI đến năm 2025. Ủy ban Nhân dân huyện hướng dẫn đề nghị các đơn vị thực hiện một số nội dung sau:

1.        Nội dung các chính sách cung cấp dịch vụ viễn thông  công ích được tiếp tục thực hiện từ ngày 01/01/2022 các  nhiệm vụ đã thực  hiện  theo  Quyết  định số 1159/QĐ-TTg ngày 13/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện một số nội dung hỗ trợ dịch vụ viễn thông công ích thuộc “Chương  trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2020”. Mức hỗ trợ áp dụng quy định tại Thông số 02/2020/TT-BTTTT ngày 14/02/2020 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định danh mục, đối tượng thụ hưởng,  phạm vi,  chất lượng, giá cước tối đa dịch vụ viễn thông công ích mức hỗ trợ cung cấp dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2020 cho đến khi văn bản thay thế của Bộ  Thông tin và Truyền thông.

2.       Một số nội dung nhiệm vụ thay đổi, đối tượng, phạm vi thụ hưởng theo Quyết định số 1159/QĐ-TTg  ngày  13/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ,  Thông số 02/2020/TT-BTTTT ngày 04/2/2020 quy định danh mục, đối tượng thụ hưởng, phạm vi, chất lượng, giá  cước  tối đa dịch vụ viễn thông công ích mức hỗ trợ cung cấp dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2020 thay thế Thông số 09/2016/TT-BTTTT ngày 30/3/2016 như sau:

a)   Tiếp tục hỗ trợ đối với các điểm điều kiện  kinh  tế  -xã hội đăc biệt khó khăn (khu vực III) theo Quyết định số 861/QĐ-TTg ngày 04/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt danh sách các khu vực III, khu vực  II,  khu  vực I thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số miền núi giai đoạn 2021  –  2025, tiếp tục duy trì hoạt động từ tháng 01/2022

b)  Hỗ trợ các cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông thuộc các đảo các xã  khu vực  III theo  Quyết định số 861/QĐ-TTg ngày 04/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ, tiếp tục duy trì hoạt động từ tháng 01/2022.

3.        UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền đến nhân dân được biết việc thực hiện các Chính sách “Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2025”.

2

-    Ủy ban nhân dân cấp đang được thụ hưởng chính sách viễn  thông  công ích, để chủ động bố trí kinh phí, phối hợp với các doanh nghiệp viễn thông cung cấp dịch vụ ký kết lại hợp đồng (nếu tiếp tục sử dụng dịch vụ).

-   Sớm cung cấp danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2022 cho các Chi nhánh, Trung tâm viễn thông trên địa bàn huyện, đồng thời báo cáo danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2022 trên địa bàn về Phòng Văn  hóa Thông tin  để báo cáo Sở Thông tin và  Truyền thông trước  ngày 22/3/2022 bằng công văn  file điện tử về địa chỉ Email: phongvhttquanson@gmail.com  để  làm  căn  cứ  soát xác nhận đối tượng được thụ hưởng. (Danh sách các hộ nghèo, hộ cận nghèo theo phụ lục đính kèm)

4.      Bưu điện huyện, Các doanh nghiệp viễn thông:

4.1.        Bưu điện huyện. Rà soát các điểm cung cấp dịch vụ truy nhập Internet công cộng tiếp tục được duy trì hoạt động từ tháng 01/2022, gửi  về  Phòng VH&TT trước ngày 20/3/2022, để tổng hợp theo dõi.

4.2.  Các doanh nghiệp viễn thông.

-    Rà soát lại các đối tượng các trường học, Ủy ban nhân dân cấp xã, không thuộc đối tượng thụ hưởng theo mục 4 Phần I, chủ động phối hợp với các đơn vị ký kết lại hợp đồng để đảm bảo cung cấp dịch vụ được thông suốt.

-   Rà soát toàn bộ các thuê bao sử dụng dịch vụ  viễn  thông công ích dịch vụ di động mặt đất trả sau đến tháng 12 năm 2021 để đảm bảo hộ  gia đình được chuyển tiếp hưởng chính sách thuộc danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo đã được cấp thẩm quyền xác nhận theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2021-2025.

-   Rà soát, xác định các đối tượng được hỗ trợ, lập kế hoạch, dự toán kinh phí thưc hiện quý I Quý II, gửi về Quỹ dịch vụ viễn thông công ích Việt Nam, (trước ngày 20/3/2022)

5.        Phòng Lao động thương binh hội cung cấp danh sách hộ nghèo, cận nghèo cho các Trung tâm Viễn thông trên địa bàn huyện.

Trên đây hướng dẫn tạm thời thực hiện một số nội dung  của Chương trình cung cấp dịch vụ VTCI đến năm 2025, đề nghị các đơn vị phối hợp triển  khai thực hiện hiệu quả./.

(Gửi kèm theo Công văn số 670/BTTTT-KHTC, ngày 02/3/2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông)

Nơi nhận:

-  Như trên;

-  Thường trực Huyện ủy;

-  CT các PCT UBND huyện;

-  Lưu: VT, VHTT.

KT. CHỦ TỊCH PHÓ CHỦ TỊCH

Chu Đình Trọng

Đăng lúc: 21/03/2022 00:00:00 (GMT+7)

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN QUAN SƠN

Số: 465 /UBND- VHTT

VTCI đến năm 2025

Quan Sơn, ngày14 tháng 3 năm 2022

Kính gửi:

-   Phòng Lao động Thương binh hội;

-   Bưu điện huyện;

-   Các doanh nghiệp Viễn thông trên địa bàn;

-   UBND các xã, thị trấn.

2

4.      Bưu điện huyện, Các doanh nghiệp viễn thông:

4.2.  Các doanh nghiệp viễn thông.

Nơi nhận:

-  Như trên;