Ngày 27/10/2022 00:00:00

Đăng: 27/10/2022  - 08:18:15

Trong những năm qua, thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững, Hội nông dân thị trấn Sơn Lư, đã đẩy mạnh khai thác, quản lý nguồn vốn tín dụng thông qua hoạt động ủy thác với ngân hàng chính sách xã hội (CSXH) huyện  để hỗ trợ cho hội viên nông dân, nhất là hội viên nông dân nghèo vay vốn để chủ động đầu tư phát triển kinh tế. Từ nguồn vốn được vay, nhiều hộ mạnh dạn đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh, chăn nuôi, trở thành những tấm gương làm kinh tế giỏi với thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Điển hình như hộ ông Lương Văn Ky  Khu Phố Păng, Thị Trấn Sơn Lư.

Ảnh: Mô hình phát triển kinh tế của Ông Lương Văn Ky  Khu Phố păng Thị Trấn Sơn Lư.

Ảnh: các đồng chí Lãnh đạo UBND ,ban nghanh Thị trấn Sơn Lư ; Thăm Mô hình ông LươngVăn Ky.

Chúng tôi đến thăm mô hình phát triển kinh tế của gia đình ông: Lương Văn Ky - Khu Phố Păng, Thị Trấn Sơn Lư. Được sự tạo điều kiện của chính quyền địa phương, gia đình ông đã được vay nguồn vốn vay của NHCSXH huyện thông qua Hội nông dânThị Trấn Sơn Lư với số tiền được vay 100 triệu  đồng, từ số tiền này gia đình ông, bà đã đầu tư vào Sửa chữa chồng trại chăn nuôi gà. Nhờ nguồn vốn chính sách được vay với số tiền tích luỹ được ông, bà sửa sang lại nhà ở khang trang hơn, mua đầy đủ đồ dùng, máy móc nông cụ phục vụ sản xuất, cuộc sống ổn định hơn. Đến nay trang trại gia đình có 2.500 con gà, hơn  40m2 ao cá, trừ các khoản chi phí mỗi năm cho thu nhập hơn 240 triệu đồng.

Không chỉ chăm lo phát triển kinh tế gia đình, Ông Lương Văn Ky còn  nhiệt tình, năng nổ trong các phong trào, hoạt động ở Thị Trấn. Đặc biệt bà còn là một tấm gương đi đầu trong phong trào Nông Dân làm kinh tế giỏi giúp nhau phát triển kinh tế ở địa phương.

Tin, ảnh: Hội Nông dân thị trấn Sơn Lư

Mô hình chăm nuôi gà tại thị trấn Sơn Lư

Đăng lúc: 27/10/2022 00:00:00 (GMT+7)

Đăng: 27/10/2022  - 08:18:15