Kỳ họp thứ 8 HĐND thị trấn Sơn Lư

Ngày 24/07/2023 00:00:00

Kỳ họp thứ Tám HĐND thị trấn sơn Lư khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026
Thứ Sáu, ngày 21 tháng 7 năm 2023

Sáng ngày 21/7, HĐND thị trấn Sơn lư đã tổ chức Kỳ họp thứ Tám, HĐND khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Chỉ đạo kỳ họp có ông Lê Thế Anh, HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn. Tham dự kỳ họp có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND; cán bộ, công chức, BT chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận các khu phố và 22 đại biểu HĐND thị trấn Sơn Lư khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Ông: Lê Thế Anh, HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn chủ trì kỳ họp

Tại Kỳ họp, các đại biểu đã nghe các báo cáo của HĐND, UBND, UBMTTQ thị trấn và các Tờ trình được thông qua trong kỳ họp. Theo đó, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của Luật, Thường trực HĐND thị trấn Sơn Lư luôn chủ động, bám sát Chương trình công tác để thực thiện, nâng cao chất lượng công tác giám sát; tiếp xúc cử tri, tiếp công dân. Đặc biệt 6 tháng đầu năm 2023, đề xuất giải pháp, tháo gỡ khó khăn về phát triển kinh tế-xã hội, an ninh – quốc phòng, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu đều đạt khá so với cùng kỳ 2022. kế hoạch năm; nông nghiệp diện tích gieo trồng vụ chiêm xuân năm 2023 toàn thị trấn đạt 160,5 ha, bằng 0,85% so với cùng kỳ ( giảm 2,7 ha nguyên nhân giảm là do  một số diện tích cây trồng như cây ngô, sắn, lúa nước là do quy hoạch thực hiện dự an đường Nội vùng, trong đó diện tích lúa đã gieo cấy được là 75,09ha, bằng 100% so với cùng kỳ, năng suất lúa bình quân đạt 54,1 tạ/ha, sản lượng lương thực cây có hạt đạt 409 tấn; thu ngân sách trên địa bàn ước thực hiện 5.091.057.047 đồng; về công nghiệp –xây dựng; thương mại; dịch vụ. Thị trường hàng hoá tiếp tục duy trì ổn định, thực phậm các mặt hàng thiết yếu được cung ứng đầy đủ,  kịp thời đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân. Hoạt động tín dụng ngân hàng đáp ứng được nhu cầu sản xuật và tiêu dùng của các doanh nghiệp và người dân, tổng dư nợ ch vay ước đạt 116 tỷ đồng; trong đó Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT dư nợ ước đạt 79 tỷ đồng, Ngân hàng chính sách  xã hội dư nợ ước đạt 38 tỷ đồng;.... Các hoạt động văn hoá-xã hội có nhiều tiến bộ; chất lượng giáo dục, chăm sóc sức khỏe nhân dân được nâng lên; đảm bảo an sinh xã hội. Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, quân sự, quốc phòng được giữ vững…thực hiện thành công Ngày hội toàn dân bảo vệ an nhinh tổ quốc năm 2023.

Quang cảnh kỳ họp

Trên cơ sở các báo cáo được trình bày tại kỳ họp, với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, đại biểu HĐND thị trấn đã đánh giá những kết quả nổi bật của HĐND, UBND, UBMTTQ thị trấn đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023; đồng thời phản ánh kịp thời, trung thực những vấn đề còn tồn tại, kiến nghị đề xuất các cấp có thẩm quyền giải quyết đáp ứng yêu cầu và nguyện vọng của nhân dân.

Tại kỳ họp, có 06 ý kiến tham luận tập trung vào các vấn đề: đất đai, cơ sở vật chất các công trình dân sinh, nước sạch, vệ sinh môi trường, trật tự ATGT …. Đại diện lãnh đạo thị trấn Sơn Lư đã tiếp thu, trao đổi và giải trình các ý kiến, vấn đề cử tri thị trấn quan tâm thuộc thẩm quyền. Đồng thời tổng hợp các ý kiến còn lại để chuyển đến các cơ quan chức năng của huyện xem xét giải quyết và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, các đại biểu HĐND thị trấn đã xem xét và biểu quyết thông qua 02 Nghị quyết: Nghị quyết về việc cho thôi Đại biểu HĐND đối với bà Lò Thị Thảo vì lý do chuyển công tác; Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách thị trấn năm 2022

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Thế Anh - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, CT HĐND  ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được 6 tháng đầu năm, đồng thời nêu một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm đó là: Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của ĐBHĐND; Tập trung đổi mới phương thức lãnh đạo, phong cách, lề lối làm việc. Tập trung chỉ đạo quyết liệt việc hoàn thành các chỉ tiêu đặt ra nhất là việc chỉnh trang đô thị, luôn chăm sóc, bảo vệ, và cắt tịa các khu tiểu cảnh;  đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án được phệ duyệt, đặc biệt là các chương trình dự án giảm nghèo, xóa nhà tạm, phát huy các nguồn vốn để tạo công ăn việc làm cho nhân dân; thực hiện tốt công tác VHXH để chuẩn bị cho công tác thăm hỏi các gia đình chính sách, người có công; quan tâm hơn nữa đến cơ sở vật chất, chất lượng dạy và học ở các nhà trường; thực hiện tốt các chương trình an sinh xã hội nhất là các hộ nghèo, cận nghèo. Về QP-AN tiếp tục tăng cường nắm chắc tình hình các khu dân cư, nhất là các đối tượng nghiện hút; đảm bảo trật tự đô thị, hành lang ATGT …

Sau một buổi làm việc khẩn trương nghiêm túc, kỳ họp thứ 8, HĐND thị trấn Sơn Lư đã hoàn thành các nội dung của kỳ họp và thành công tốt đẹp./.

Tin, ảnh: Vi Văn Hiền

Công chức Văn hoá, Thông tin, Thể thao & Du lịch

Kỳ họp thứ 8 HĐND thị trấn Sơn Lư

Đăng lúc: 24/07/2023 00:00:00 (GMT+7)