Ngày 07/03/2022 00:00:00

ĐOÀN THANH NIÊN THỊ TRẤN SƠN LƯ: PHÁT ĐỘNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2022

Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2022 của ban chấp hành đoàn thanh niên thị trấn Sơn Lư. Nhằm tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng 91 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/ 2022) và chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thị trấn Sơn Lư khóa XXII,iiT ĐỘNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2022 nhiệm kỳ 2022-2027.

Ngày 06/3/2022 BCH Đoàn Thị trấn Sơn Lư tổ chức ra quân giúp đỡ các hộ gia đình chính sách và các hộ có thanh niên làm chủ hộ còn khó khăn bê tông hóa nền nhà.

Với sự chung tay giúp đỡ hỗ trợ của chi Đoàn Ủy ban nhân dân huyện cùng với sự giúp sức của hơn 70 đoàn viên thanh niên trên toàn thị trấn đã giúp đỡ các hộ gia đình chính sách thanh niên làm chủ hộ còn khó khăn bê tông hóa nền nhà tại khu Sỏi và Khu Hẹ.

Các ĐVTN nhận 6 tấn xi măng hỗ trợ của chi đoàn UBND huyện để thực hiện
bê tông hóa nền nhà cho các hộ gia đình chính sách

Đồng thời đoàn còn hỗ trợ bà con nhân dân khu Hẹ, Khu 2 thực hiện tu sửa mở rộng đoạn đường dân sinh, sửa chữa nhà vệ sinh.

Đây là những hoạt động ảnh thiết thực của tuổi trẻ thị trấn nằm chung tay giúp đỡ hỗ trợ cộng đồng thực hiện an sinh xã hội.

Kết quả ra quân tháng thanh niên: Với sự chung tay giúp đỡ ủng hộ 6 tấn xi măng của chi đoàn UBND huyện, cùng với sự góp sức của các ĐVTN thị trấn đã giúp đỡ được 05 hộ gia đình bê tông hóa nền nhà, 01 hộ gia đình sửa nhà vệ sinh, sửa chữa 150m đường dân sinh tại các khu phố. Cụ thể: tại Khu Sỏi ra quân hỗ trợ 04 hộ thanh niên làm chủ hộ còn khó khăn gồm: Vi Văn Nhiệt, Lò Văn Hậu, Lò Văn Chuyên, Lương Văn Thảo; tại khu Hẹ hỗ trợ 01 hộ thanh niên làm chủ hộ còn khó khăn là hộ thanh niên Lò Văn Vứng và 150m đường dân sinh; tại khu 2 hỗ trợ 01 hộ thanh niên làm chủ hộ còn khó khăn là hộ thanh niên Lò Văn Tám sửa chữa nhà vệ sinh.

Thông qua chương trình tháng thanh niên giúp cho đoàn viên thanh niên đoàn kết tập hợp, giúp đỡ, chia sẻ cùng nhau chung tay vì một cộng đồng phát triển vững mạnh. Qua đó đề cao vai trò của tổ chức đoàn cơ sở trong thực hiện xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị ngày càng giàu đẹp văn minh.

Tin, bài

Lương Văn Phúc

Bí thư Đoàn thị trấn Sơn Lư

ĐOÀN THANH NIÊN THỊ TRẤN SƠN LƯ: PHÁT ĐỘNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2022