Thị trấn Sơn Lư: UBND thị trấn tổ chức Hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021.

Ngày 29/09/2021 00:00:00

Thị trấn Sơn Lư: UBND thị trấn tổ chức Hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021.
Ngày: 29/9/2021. Đăng lúc 09:25:09 (GMT+7)
Ngày 28/9, UBND thị trấn Sơn Lư tổ chức sơ kết công tác 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021. Tham dự có đồng chí Lương Văn Tương, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Lương Văn Cương, phó bí thư ĐU, Chủ tịch UBND thị trấn chủ trì HN; đại diện thường trực HĐND thị trấn, các phó chủ tịch UBND thị trấn; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội thị trấn; công chức chuyên môn, cán bộ bán chuyên trách UBND và Trưởng các khu phố trên địa bàn thị trấn.

Đ/c Lương Văn Tương, PBTTr ĐU và Đ/c Lương Văn Cương,
Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND thị trấn phát biểu tại hội nghị

Trong 9 tháng đầu năm 2021, mặc dù trong bối cảnh khó khăn chung về dịch Covid-19, thiên tai thời tiết diễn biến phức tạp nhưng với sự quyết tâm trong lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền tình hình kinh tế - xã hội của thị trấn đã đạt được kết quả trên một số lĩnh vực: Sản xuất nông nghiệp ổn định tổng diện tích gieo trồng đạt trên 342,95 ha, tăng 7,08% so với cùng kỳ, tăng 8,53% so với kế hoạch, năng suất đạt 35,3 tạ/ha, sản lượng ước đạt 228 tấn. Đàn gia súc gia cầm 20.981 con giảm 2,56% so với cùng kỳ. Tổng diện tích ao nuôi ước đạt 13,8 ha, sản lượng khai thác và nuôi trồng ước đạt 1,5 tấn. Khai thác lâm sản vầu, nứa ước đạt 385 tấn nan thanh giảm 34,3% so với cùng kỳ; khai thác luồng 40 nghìn cây tăng 44,5% so với cùng kỳ. Thực hiện tốt việc cấp phát 27.180 kg gạo cho hộ nghèo nhận khoán chăm sóc và bảo vệ rừng (theo Quyết định 3645/QĐ-UBND ngày 26/9/2018 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa), chi trả 97.058.000 đồng tiền dịch vụ môi trường rừng với tổng diện tích 4.383,65 ha (theo Quyết định số 2031/QĐ-UBND ngày 04/6/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa), cấp phát 53.983kg phân bón hỗ trợ thâm canh phục tráng rừng luồng thuộc chính sách khuyến khích thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp.
Thu ngân sách nhà nước đạt 8.118.265.099 đồng, đạt 145,75% so với dự toán huyện giao, chi NSNN ước thực hiện là 5.798.369.700 đồng. Hoạt động tín dụng ngân hàng phát triển ổn định các chương trình cho vay tín dụng cho vay ưu đãi được thực hiện kịp thời đúng quy định, dư nợ vốn vay Ngân hàng cho đầu tư phát triển sản xuất toàn thị trấn: Ngân hàng nông nghiệp & phát triển nông thôn là; 74,6 tỷ đồng; Ngân hàng chính sách xã hội là: 31.171.400.000 đồng.
Toàn thị trấn có 356 cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể có địa điểm cố định giảm 11,22% so với cùng kỳ (nguyên nhân giảm: các cơ sở sản xuất kinh doanh tạm dừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19). Thành lập mới 02 doanh nghiệp, vượt so kế hoạch đề ra. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng khu dân cư văn hóa, các chỉ tiêu về XDNTM năm 2021 tại 11 khu phố, trong 9 tháng có 810 hộ gia đình đăng ký danh hiệu Gia đình văn hóa, 11 khu dân cư đăng ký khu dân cư văn hóa. Đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2020-2021 tiếp tục triển khai thực hiệnchương trình năm học 2021-2022 đúng quy định đảm bảo công tác phòng chống dịch. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện tốt, kịp thời, đầy đủ đúng đối tượng. Quốc phòng an ninh được đảm bảo….

Toàn cảnh Hội nghị
Hội nghị đã nghe các ý kiến của lãnh đạo các khu phố, công chức chuyên môn của thị trấn, lãnh đạo Đảng ủy từ đó nêu lên những khó khăn cũng như đề xuất các giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ trong 3 tháng cuối năm 2021.
          Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND thị trấn đánh gia cao sự cố gắng, nỗ lực của cấp ủy, chính quyền, các ban, nghành và nhân dân thị trấn trong 9 tháng đầu năm, đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần quan tâm thực hiện trong 3 tháng cuối năm như: Không lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống dịch Covid-19; tiếp tục ra soát, đánh giá các chỉ tiêu thị trấn đã đăng ký từ đầu năm; Nghành nông nghiệp khẩn trương triển khai dự án trồng rừng, quan tâm hỗ trợ người dân, cung cấp giống lúa có năng suất cao và tạo chuỗi sản xuất đảm bảo chắc chắn, hiệu quả; Quan tâm hỗ trợ các khu phố về đích xây dựng khu phố văn hóa trong năm 2021; khẩn trương đẩy nhanh tiến độ các dự án, công trình xây dựng cơ bản không để tồn đọng vốn, thực hiện quy hoạch, quản lý đô thị, hành lang ATGT; tiếp tục đẩy mạnh thu ngân sách nhà nước quyết tâm thu đạt và vượt chỉ tiêu đề ra; tăng cường công tác quản lý đất đai, cấp giấy chứng nhận QSDĐ, giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm; Quan tâm cơ sở vật chất trường học, đảm bảo thực hiện nhiệm vụ năm học; tăng cường công tác tuyên truyền kế hoạch tiêm Vắc xin phòng Covid-19. Tiếp tục rà soát chi trả các chế độ chính sách cho người dân đảm bảo kịp thời đúng quy định; Tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH, hoàn thành hồ sơ điều tra hộ nghèo, thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép là vừa phát triển kinh tế vừa phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn; tăng cường kiểm tra công tác CCHC, công vụ; đảm bảo ANTT, ATGT chuẩn bị tốt công tác tuyển chọn và gọi quân nhập ngũ năm 2022; phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu mà nghị quyết về phát triển kinh tế-xã hội năm 2021 đề ra…./
       Bài, ảnh: Trương Văn Thắm
Công chức Địa chính thị trấn Sơn Lư

Đăng lúc: 29/09/2021 00:00:00 (GMT+7)