Ngày 19/09/2023 14:08:07

Sáng nay, ngày 19/9/2023, tại nhà Văn hóa thị trấn Sơn Lư, Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh thị trấn đã tổ chức Khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4 năm 2023.

Các đại biểu dự khai mạc lớp học.

Dự khai mạc lớp học có đồng chí Trung  tá Triệu Văn Quyền, Chính trị viên, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh huyện Quan Sơn, đồng chí Lê Thế Anh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn, đồng chí Lê Văn Thuận, Phó Chủ tịch UBND thị trấn và 73 học viên đối tượng 4.

Đ/c Lê Văn Thuận, PCT UBND thị trấn phát biểu khai mạc lớp học
.

Phát biểu Khai mạc lớp học, đồng chí Lê Văn Thuận, Phó Chủ tịch UBND thị trấn nhấn mạnh: Từ sau ngày đất nước thống nhất. Đảng ta đã xác định nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc là một trong hai nhiệm vụ chiến lược. Trong đó nâng cao chất lượng công tác giáo dục quốc phòng và an ninh cho cán bộ được coi là điều kiện tiên quyết về nhận thức đối với yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, nâng cao ý thức trách nhiệm về nhiệm vụ quốc phòng, và an ninh, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn "Diễn biến hòa bình", bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch. Năm 2020, Bộ Quốc phòng ban hành Thông tư số 172/TT-BQP, ngày 30/12/2020 về chương trình, nội dung cập nhật, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đối tượng;

Những năm gần đây, công cuộc đổi mới đã đưa đất nước ta phát triển một cách toàn diện và đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, trở thành một nước có vị thế trên trường quốc tế, đời sống của nhân dân ngày càng được nâng cao. Kinh tế phát triển. Quốc phòng và an ninh được giữ vững. Chúng ta đang thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN trong điều kiện mới, với nhiều thời cơ và vận hội mới. Song cũng phải đối mặt với những khó khăn, thách thức khó lường, tình hình thế giới, khu vực, có những diễn biến phức tạp, đặc biệt là tình hình dịch CoVid-19 diễn biến hết sức phức tạp trong thời gian vừa qua.

Để lớp học đạt được mục đích đề ra, đồng chí yêu cầu các đồng chí học viên cần tham gia đầy đủ, nắm chắc các nội dung cơ bản đã được học để từ đó làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục cho học sinh và tuyên truyền cho Nhân dân tại nơi cư trú. Trong quá trình học tập phải chấp hành và thực hiện tốt quy chế của lớp học, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc chương trình bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh năm 2023.  Các đồng chí trong Ban tổ chức lớp học duy trì nghiêm nội quy, quy chế của lớp học. Bảo đảm lên lớp đúng, đủ nội dung, chương trình mà Ban chỉ đạo lớp học đã đề ra.

Toàn cảnh lớp học.

Theo đó, trong thời gian 4 ngày từ 19/9 đến 22/9, các học viên tham gia lớp học sẽ được truyền đạt các chuyên đề như: Đường lối, quan điểm của Đảng về chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về quốc phòng, an ninh; Quan điểm của Đảng về chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố QPAN và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng; quản lý nhà nước về an ninh trật tự trong tình hình mới; về dân tộc, tôn giáo gắn với QPAN trong tình hình mới; Phòng, chống chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; nội dung cơ bản về Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia, quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới và nội dung cơ bản của một số Luật: Quốc phòng, An ninh quốc gia, An ninh mạng, Nghĩa vụ Quân sự, Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Dân quân tự vệ, Lực lượng dự bị động viên; phòng, chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng; xây dựng, quản lý lực lượng Dân quân tự vệ và lực lượng dự bị động viên trong tình hình mới.

Kết thúc lớp học, học viên tham gia viết bài thu hoạch cuối khóa và được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình Giáo dục Quốc phòng và An ninh thuộc đối tượng 4 theo đúng quy định của Luật Giáo dục Quốc phòng và An ninh.

Ban Biên tập trang TTĐT

Đăng lúc: 19/09/2023 14:08:07 (GMT+7)

Các đại biểu dự khai mạc lớp học.

Đ/c Lê Văn Thuận, PCT UBND thị trấn phát biểu khai mạc lớp học
.