Hội CCB thị trấn: Tổng kết công tác Hội CCB năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

Ngày 18/12/2020 00:00:00

Ngày đăng 18/12/2020| 10:18:26

Được sự đồng ý của Thường trực Đảng uỷ thị trấn, Thường trực Hội CCB huyện. Chiều ngày 17/12, Ban Chấp hành Hội CCB thị trấn Sơn Lư đã tiến hành tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Dự, chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí Đại tá Lê Văn Ba – Nguyên CHT Ban CHQS huyện -  CTHCCB huyện, đồng chí Lê Tố Quyên – Văn phòng  Hội cựu chiến binh huyện; các đồng chí Lãnh đạo, đại diện Đảng ủy, Phó CT MTTQ, Trưởng các đoàn thể; các đồng chí ủy viên BCH, Ban Kiểm tra Hội CCB thị trấn và đông đủ các đồng chí chủ tịch, phó chủ tịch của 11 tổ chức Hội CCB các bản, khu phố trực thuộc Hội Cựu chiến binh thị trấn Sơn Lư.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã nghe, thảo luận và thông qua báo cáo tổng kết công tác Hội, báo cáo công tác Kiểm tra, giám sát - Thi đua khen thưởng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021, nghe ý kiến chỉ đạo, định hướng đối với hoạt động năm 2021 của đồng chí Đại tá  Lê Văn Ba – CTHCCB huyện.

Đồng chí Đại tá  Lê Văn Ba – CTHCCB huyện, dự và chỉ đạo tại Hội nghị

Năm 2020 là năm thứ ba thực hiện Nghị quyết Đại hội toàn quốc Hội CCB Việt Nam lần thứ VI, năm thứ tư thực hiện Ba khâu đột phá theo Nghị quyết Đại hội Hội Cựu chiến binh huyện Quan Sơn, dưới sự lãnh đạo sâu sát của Ban Thường vụ Đảng uỷ thị trấn Sơn Lư; sự chỉ đạo thường xuyên của Hội Cựu Chiến binh huyện, Hội CCB thị trấn đã triển khai toàn diện các mặt công tác theo kế hoạch đã đề ra, đẩy mạnh phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” gắn với phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu được giao, lập thành tích cao chào mừng Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020- 2025, xây dựng Hội Trong sạch vững mạnh.

Mặc dù đạt được kết quả đáng ghi nhận, tuy nhiên, qua thực tiễn hoạt động, Hội CCB thị trấn vẫn còn bộc lộ một số hạn chế, nhất là việc tổ chức các phong trào thi đua chưa đồng đều; duy trì nề nếp sinh hoạt, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động có lúc, có nơi còn chưa triệt để. Bên cạnh đó, lực lượng hội viên đang trên đà suy giảm, ảnh hưởng lớn đến kết quả hoạt động và tổ chức các phong trào thi đua.

Năm 2020 là năm có ý nghĩa rất quan trọng trong Đảng và hệ thống chính trị, là năm diễn ra đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, là những năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội toàn quốc Hội CCB Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022, Hội Cựu chiến binh thị trấn sẽ tiếp tục đoàn kết, phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, “Cựu chiến binh đất Tổ”, triển khai toàn diện các hoạt động, đẩy mạnh phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2021, lập thành tích xuất sắc chào mừng đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ VI Hội CCB Việt Nam.

Cũng trong buổi tổng kết, Hội phụ nữ đã tổ chức kiểm điểm đánh giá, xếp loại chất lượng tập thể và cá nhân năm 2020. Việc kiểm điểm, đánh giá xếp loại cũng được xem như một đợt sinh hoạt chính trị, đảm bảo tính giáo dục, tính phê bình và tự phê bình, thẳng thắn, khách quan, dân chủ. Phân tích, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, nhận rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân, đề ra giải pháp khắc phục trong năm 2021.

Căn cứ tiêu chí đánh giá, phân loại tập thể, cá nhân năm 2020, hội nghị đã thống nhất: Tập thể BCH, BTV Hội CCB thị trấn HTTNV; 3/11 đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 8/11 đồng chí hoàn thành hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2020 và 04 hội viên bản, khu phố tiểu biểu trong sản xuất kinh doanh./.

Bài, ảnh: Trương Văn Thắm

Công chức Địa chính thị trấn Sơn Lư

Đăng lúc: 18/12/2020 00:00:00 (GMT+7)

Ngày đăng 18/12/2020| 10:18:26