Ngày 27/02/2021 00:00:00

Ngày đăng: 11:19 | 27/02/2021

Sáng nay ngày 27.2, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân thị trấn Sơn Lư tổ chức tiễn đưa 08 thanh niên lên đường nhập ngũ, đây thật sự là ngày hội lớn của tuổi trẻ, của toàn quân và toàn dân thị trấn Sơn Lư.

Các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền thị trấn Sơn Lư tặng quà và tiễn đưa tám thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự năm 2021

Ngay từ rất sớm, tám thanh niên  lên đường làm nghĩa vụ sáng nay được người thân, gia đình bạn bè tiễn đưa cùng với nhiều gửi gắm ở các anh. Cùng với đó nhiều lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, công chức thị trấn cũng có mặt từ rất sớm để thăm hỏi, động viên các tân binh trong không khí trang nghiêm nhưng đầm ấm.

Trong đợt giao quân lần này, với quyết tâm cao và sự chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy Đảng, chính quyền; Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự thị trấn Sơn Lư đã hoàn thành đủ số lượng, đúng chỉ tiêu cấp trên giao với tổng số 08 thanh niên. Đây là những Đoàn viên thanh niên có phẩm chất đạo đức tốt, đủ tiêu chuẩn sức khỏe, trình độ văn hóa và có tinh thần nhiệt tình cách mạng. Đợt tuyển quân lần này thị trấn Sơn Lư có 05 quân nhân được biên chế vào Trung đoàn 335, Sư 324 (Quân Khu 4); 01 quân nhân thuộc Trung đoàn 762, BCHQS tỉnh Thanh Hóa và 02 quân nhân được biên chế vào Bộ đội biên phòng tỉnh Thanh Hóa.

Để triển khai thực hiện công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2021, thị trấn Sơn Lư triển khai thực hiện đồng bộ, chặt chẽ công tác tuyển quân; giao nhiệm vụ cụ thể từng khâu, từng việc, từng ngành, từng người; chú trọng nâng cao chất lượng thanh niên nhập ngũ, thực hiện giao quân tròn khâu không đổi bù.

Được biết, từ khi chia tách rồi sáp nhập đến nay nhân dân thị trấn Sơn Lư đã động viên hàng trăm thanh niên hăng hái lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tiếp tục phát huy truyền thống đó, với nhận thức “Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người” Đảng bộ và nhân dân thị trấn nhà luôn tập trung mọi cố gắng nỗ lực để làm tốt công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, cũng như sẵn sàng đón nhận các thanh niên đã hoàn thành nghĩa vụ vẻ vang trở về cùng với địa phương, tham gia xây dựng và phát triển quê hương.

Thị trấn Sơn Lư luôn xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là nội dung quan trọng của nhiệm vụ xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, là nhiệm vụ chủ yếu trong công tác Quân sự- Quốc phòng ở địa phương và được các ban, ngành, khu phố tiến hành thường xuyên hàng năm; bổ sung cho lực lượng thường trực, tạo nguồn xây dựng lực lượng dự bị động viên và đảm bảo cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

·         Một số hình ảnh tại Lễ giao quân

Ông Vũ Văn Đạt.- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng

hoa và quà cho tân binh lên đường làm NVQS

Ông Lương Tiến Thành.- Phó Bí thư Huyện ủy, CT UBND huyện Quan Sơn